Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản tại Hà Nội

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội
Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội

Là một người tham gia vay vốn tất cả chúng ta đều hiểu rằng việc đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản là thủ tục bắt buộc thực hiện, cần thiết khi một khoản vay đến hạn trả nợ theo cam kết thỏa thuận trong bộ hợp đồng tín dụng. Thỏa thuận này đã được quy định rõ trong bộ hợp đồng tín dụng và yêu cầu đảm bảo tính tuân thủ, nếu không thực hiện kịp thời sẽ phát sinh các phiền phức rủi ro cho các bên.

Có thể hiểu đơn giản rằng, việc đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản là thủ tục hoàn trả nợ vay cho tổ chức tín dụng và sau đó khách hàng sẽ giải ngân một khoản vay mới tùy theo nhu cầu của họ. Đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản có thể thực hiện vào ngày đến hạn, hoặc vào một thời điểm nào đó trước ngày đến hạn tùy theo khả năng và mong muốn của người vay.

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội của daohanhanoi.com hiện nay là một địa chỉ uy tín đã được nhiều khách hàng biết tới và ủng hộ.

Khái niệm về cho vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản

Đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản hiện nay đã không còn là khái niệm xa lạ, cho dù là ở khu vực thành thị hay nông thôn, cá nhân hay người vay là doanh nghiệp. Thủ tục đáo hạn giải chấp được áp dụng rất đa dạng cho nhiều loại hình vay vốn, đáp ứng các mục đích đa dạng như để đầu tư kinh doanh sản xuất, các khoản vay tiêu dùng, vay bổ sung vốn lưu động, vay mua nhà, ô tô, … Việc đáo hạn giải chấp đã được khách hàng dự trù từ trước, kể cả chuẩn bị về tài chính, tuy  nhiên không phải lúc nào công việc cũng thuận lợi nên nhiều khách hàng cần được hỗ trợ.

Các khó khăn về tài chính có thể bắt nguồn từ những sai lầm trong hoạt động kinh doanh. Việc chi tiêu dùng vốn quá mức, mất cân đối về dòng tiền, hoạt động kinh doanh khó khăn, không thu hồi được công nợ, … và rất nhiều các lí do khác đều là các nguyên nhân khiến khách hàng không có tiền để trả nợ. Trong khi thời hạn trả nợ đã cận kề, khách hàng bắt buộc phải tìm kiếm sự trợ giúp từ bên thứ ba. Đó là lí do mà dịch vụ đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản phát triển trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản tại Hà Nội
Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản tại Hà Nội

Một số rủi ro khi người vay tiền không trả nợ đúng hạn 

Nếu khoản vay không được trả nợ đúng hạn theo cam kết trong hợp đồng tín dụng, thì sẽ phát sinh một số nguy cơ rủi ro cụ thể như sau:

Nguy cơ đối với ngân hàng:

Ngân hàng sẽ phải thực hiện trích lập dự phòng theo quy định của nhà nước khi một khoản vay trở thành nợ quá hạn, bao gồm các khoản dự phòng chung và dự phòng cụ thể. Đó chính là việc đưa các khoản tiền vào các quỹ dự phòng cụ thể, khoản trích dự phòng sẽ được khấu trừ vào lợi nhuận của ngân hàng trong năm tài khóa đó, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận.

Khi một khoản vay bị quá hạn rồi chuyển thành nợ xấu: ngân hàng sẽ xem xét lại trách nhiệm thẩm định của đơn vị kinh doanh và cá nhân trình vay. Nếu phát hiện có sai sót, làm sai quy định thì những người liên quan có thể bị sa thải, kỷ luật.

Chất lượng tín dụng của ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng khi có các khoản vay quá hạn. Phát sinh các rủi ro tiềm tàng, có nguy cơ mất vốn, giảm lợi nhuận, ảnh hưởng trực tiếp tới tính thanh khoản của nhà băng.

Nguy cơ đối với khách hàng:

Người vay sẽ bị mức lãi phạt bằng 150% mức lãi thông thường khi một khoản vay phát sinh thành nợ quá hạn, ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của người vay.

Khách hàng có nợ quá hạn sẽ liên tục bị ngân hàng đốc thúc trả nợ, nhằm thu hồi khoản vay. Thông qua các hình thức như mời lên cơ quan làm việc, gửi thông báo tới gia đình, tới chính quyền địa phương, ảnh hưởng tới uy tín danh dự, khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi ức chế.

Nếu bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới lịch sử tín dụng của khách hàng vay, vì thông tin vay vốn luôn được cập nhật lên hệ thống thông tin tín dụng CIC của ngân hàng nhà nước. Khi có lịch sử nợ xấu trên CIC thì khách hàng sẽ rất khó khăn khi tiếp cận tín dụng về sau.

Nếu rơi vào vòng xoáy nợ nần, khó khăn tài chính không lối thoát, khách hàng có thể phải bán tài sản để trả nợ vay hoặc bị ngân hàng bán phát mại tài sản để cấn trừ nợ. Mức giá bán thường thấp và không được như kỳ vọng của khách hàng.

Địa chỉ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ cho vay đáo hạn ngân hàng, giải chấp tài sản tại Hà Nội

Hiện nay DaohanHaNoi.com là một địa chỉ chuyển hỗ trợ cho vay đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ thủ tục giải chấp tài sản trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. Dịch vụ có nhiều ưu điểm như có lãi suất thấp, quy trình hỗ trợ nhanh, giải ngân trong ngày. Mọi thủ tục vui lòng liên hệ với DaohanHaNoi.com để có thêm thông tin chi tiết.

TÌM HIỂU THÊM:

Đáo hạn vay thế chấp ngân hàng Agribank tại Hà Nội: thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây