Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á: khái niệm, hình thức và lợi ích khi thực hiện

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á là một ngân hàng lớn hiện nay ở Việt Nam. Ngân hàng có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước từ Bắc vào Nam, với số lượng khách hàng giao dịch lớn bao gồm cả mảng tín dụng và huy động vốn. Số lượng khách hàng tham gia vay tín dụng lớn hiện nay tại ngân hàng Đông Á kéo theo nhu cầu đáo hạn các khoản vay của họ.

Khách hàng vay vốn tại ngân hàng Đông Á có thể nhờ cậy sự hỗ trợ dịch vụ để đáo hạn các khoản vay tới hạn, hay chuyển đổi các món vay từ cá nhân sang doanh nghiệp, từ ngắn hạn sang dài hạn, từ vay theo món sang vay trả góp, … và ngược lại. Đây là các nhu cầu khá phổ biến hiện nay mà một số cá nhân và doanh nghiệp đã gặp khó khăn khi tự thực hiện.

Đáo nợ ngân hàng và Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á là gì?

Đáo nợ ngân hàng theo cách hiểu đơn giản của người vay là cách thức gia hạn thêm thời gian vay vốn cho khoản vay hiện tại. Đây là hình thức tái cấp vốn từ phía ngân hàng sau khi khoản vay cũ đã hết hạn nhưng người vay chưa thể trả hết nợ hoặc vẫn có nhu cầu dùng vốn.

Đáo nợ ngân hàng chính là thủ tục hoàn trả một khoản nợ vay đến hạn thanh toán theo cam kết trong hợp đồng tín dụng và làm thủ tục giải ngân một khoản vay mới sau đó để duy trì nguồn vốn cho nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á được thực hiện theo nhu cầu của khách hàng có các khoản vay tại ngân hàng Đông Á đã tới hạn thanh toán, hoặc có nhu cầu đáo hạn sang ngân hàng khác hoặc đáo hạn từ ngân hàng khác sang ngân hàng Đông Á. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á cũng được áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu đáo hạn đột xuất nhằm đáp ứng các nhu cầu phát sinh của cá nhân hay doanh nghiệp, như rút tài sản để bán, chuyển nhượng, chia tách, sang tên, đính chính, hợp thửa, … hoặc bất cứ nhu cầu hợp pháp nào khác.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á

Các hình thức đáo hạn ngân hàng hiện nay

Tùy theo cách thức phân chia, tiêu chí phân chia mà có thể phân loại đáo hạn thành nhiều hình thức khác nhau. Nhưng về cơ bản có thể chia thành hai nhóm chính như sau:

Hiện nay, có hai cách thức đáo hạn phổ biến như sau:

Đáo hạn cho doanh nghiệp:

Đây là cách thức áp dụng cho các doanh nghiệp đang vay vốn tại ngân hàng, được sử dụng khá thường xuyên. Mỗi doanh nghiệp thường được cấp hạn mức tín dụng cho nhu cầu kinh doanh với thời hạn 01 năm, trong 01 năm sử dụng hạn mức đó doanh nghiệp được rút vốn ngắn hạn với thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng cho mỗi lần nhận nợ. Đến cuối thời hạn nhận nợ này, doanh nghiệp cần phải hoàn trả nợ gốc cho ngân hàng. Đây chính là thời điểm doanh nghiệp cần sự hỗ trợ đáo hạn nếu gặp khó khăn về tài chính.

Đáo hạn cho cá nhân:

Hình thức đáo hạn cho cá nhân được áp dụng cho các khoản vay là cá nhân, hộ gia đình đang tham gia vay vốn tại ngân hàng. Đó có thể là các khoản vay dùng để kinh doanh, hay các khoản vay tiêu dùng, vay mua nhà. Vì những lí do khác nhau mà khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu đáo hạn khoản vay, cũng khá phổ biến trong hoạt động tín dụng hiện nay.

Lợi ích của dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á
Lợi ích dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á

Lợi ích của dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á

Các khách hàng có nhu cầu và tham gia sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á của DaohanHaNoi.com sẽ có các lợi ích như sau:

  • Được hỗ trợ đáo hạn các món vay từ hai trăm triệu tới hàng chục tỷ đồng.
  • Tư vấn khoản vay, phân tích tài chính của khách hàng và đưa ra giải pháp giải quyết các khó khăn.
  • Giúp khách hàng tạo dựng niềm tin với ngân hàng, đối tác làm ăn.
  • Tránh tình trạng phát sinh nợ quá hạn hoặc nợ xấu (hay còn gọi là cách thức lách nợ xấu).
  • Thủ tục khá đơn giản, quy trình thẩm định được thực hiện trong vòng 24h đồng hồ.
  • Khách hàng không cần ký công chứng bất cứ văn bản nào.
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm có khả năng chủ động giải quyết các hồ sơ khó.
  • Mức lãi suất hợp lý và thấp so với thị trường.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ đáo hạn ngân hàng Đông Á. Để có thêm thông tin chi tiết, cũng như tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ Qúy khách hàng hãy liên hệ với DaohanHaNoi.com để được trợ giúp.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây