Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội giúp khách hàng vay vốn thuận lợi

Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội giúp khách hàng vay vốn thuận lợi
Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội giúp khách hàng vay vốn thuận lợi

Hoạt động kinh doanh thương mại đòi hỏi Anh Hà (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải vay vốn ngân hàng để có nguồn tài chính hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, với số tiền vay là 1 tỷ đồng. Đặc điểm của khoản vay là ngắn hạn 12 tháng, trả lãi hàng tháng, trả gốc cuối kỳ. Khoản tiền nợ gốc sẽ được dồn trả vào cuối kỳ thanh toán, tức là phải trả ngân hàng trước ngày cuối cùng của kỳ hạn 12 tháng.

Thông thường hàng năm cứ sắp đến hạn trả tiền thì anh Hà sẽ gom đủ tiền để trả cho ngân hàng. Tuy nhiên đến năm nay thì tình hình có nhiều thay đổi. Hoạt động kinh doanh có dấu hiệu xuống dốc do sự suy giảm của thị trường. Kinh doanh khó khăn kéo theo lượng hàng tồn kho chất đống khiến dòng vốn bị ứ đọng. Các khoản công nợ từ bạn hàng, đối tác làm ăn thì chưa thu hồi được khiến cho tình hình tài chính rất kém. Khoản tiền tại quỹ không còn nhiều trong khi có đủ thứ phải chi tiêu như tiền thuê nhà kho, tiền lương công nhân, tiền điện nước, trả nợ lãi ngân hàng, trả tiền nhà cung cấp, chi phí sinh hoạt, …  Nhưng lo lắng nhất vẫn là khoản nợ vay 1 tỷ đồng sắp đến thời hạn thanh toán cho ngân hàng mà chưa biết thu xếp tiền đâu để trả.

Tại sao chúng ta lại cần đáo hạn ngân hàng?

Những trường hợp kinh doanh gặp khó khăn như anh Hà trong ví dụ minh họa nêu trên không còn là trường hợp cá biệt trong thị trường kinh doanh đầy khó khăn và cạnh tranh như hiện nay. Không một chủ doanh nghiệp nào có thể tính được hết các khó khăn của hoạt động kinh doanh mà họ phải đối mặt. Vì những khó khăn mà các doanh nghiệp đối diện với nguy cơ thua lỗ, thâm hụt nguồn vốn hoặc phá sản.

Xuất phát từ thực tế như vậy thì nhu cầu có nguồn tài chính ngắn hạn hỗ trợ kịp thời cho các cá nhân và doanh nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn là rất cấp thiết. Nhằm giúp họ có thể đáo hạn được món vay nhằm thoát khỏi bế tắc về tài chính, tránh rơi vào vòng xoáy khó khăn không có lối thoát là nhu cầu tất yếu. Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội đã xuất hiện từ bối cảnh như vậy để hỗ trợ cho các khách hàng đang vay vốn, vì lẽ việc thực hiện tất toán này là cần thiết, bắt buộc và phải thực hiện ngay để tránh các hệ lụy không đáng có do không thanh toán đúng hạn gây ra.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Dịch vụ  đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội đang hỗ trợ các hình thức như thế nào?

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội hiện nay đang hỗ trợ các hình thức đáo nợ phổ biến như sau:

 • Đáo hạn món vay ngắn hạn: Hỗ trợ đáo hạn các khoản vay ngắn hạn từ 12 tháng trở xuống. Đây thường là các món vay bổ sung vốn kinh doanh, có đặc điểm trả nợ gốc vào cuối kỳ. Chính vì vậy mà áp lực trả nợ sẽ bị dồn vào cuối kỳ vay.
 • Đáo hạn món vay dài hạn: Hỗ trợ đáo hạn các món vay trung – dài hạn cho khách hàng. Đây thường là các món đáo hạn được thực hiện đột xuất theo nhu cầu của người vay.
 • Đáo hạn tại chỗ: Hỗ trợ các khoản đáo hạn tại cùng một ngân hàng, không có sự chuyển dịch tài sản thế chấp từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.
 • Đáo hạn chuyển ngân hàng: Hỗ trợ đáo hạn món vay từ ngân hàng này chuyển sang ngân hàng khác. Bao gồm cả việc rút tài sản thế chấp, giải chấp và đăng ký thế chấp bảo lãnh cho một món vay tại ngân hàng mới mới.
 • Đáo hạn cá nhân: Hỗ trợ đáo hạn cho khoản vay đứng tên người vay là các cá nhân hay hộ kinh doanh.
 • Đáo hạn doanh nghiệp: Hỗ trợ đáo hạn cho khoản vay của các doanh nghiệp trên thị trường, bao gồm vay theo hạn mức, vay theo món hay đầu tư tài sản cố định.
Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội giúp khách hàng vay vốn thuận lợi
Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội giúp khách hàng vay vốn thuận lợi

Tại sao chúng ta lại cần phải đáo hạn ngân hàng?

Thủ tục đáo hạn ngân hàng được thực hiện sẽ phát sinh thêm công sức, thời gian, chi phí cho khách vay. Vậy tại sao chúng ta phải thực hiện thủ tục này? Đó là bởi vì việc thực hiện thủ tục này xuất phát từ một số lí do như sau:

 • Mỗi khoản vay đều có một kỳ hạn cụ thể, thời hạn trả nợ cụ thể. Thủ tục đáo hạn được thực hiện theo cam kết của người vay với ngân hàng.
 • Việc đáo hạn giúp người vay giữ được uy tín với ngân hàng do việc hoàn trả nợ vay theo đúng thời hạn.
 • Ngăn chặn nguy cơ bị ngân hàng khởi kiện, phát mại tài sản thế chấp để thu hồi nợ vay.
 • Không phải chịu đựng việc đòi nợ gắt gao từ ngân hàng, bị gây áp lực về tinh thần, ảnh hưởng uy tín, danh dự cá nhân, tạo tâm lý chán nản và mệt mỏi.
 • Đáo hạn kịp thời sẽ tránh phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sử tín dụng của người vay.
 • Đáo hạn sẽ tránh thiệt hại về kinh tế do các khoản vay quá hạn sẽ bị áp lãi phạt là 150% so với mức lãi thông thường.
 • Và một số lý do quan trọng khác …

Như vậy các thông tin như nêu trên chia sẻ vai trò quan trọng của thủ tục đáo hạn và sự hỗ trợ của Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội của DaohanHaNoi.com hiện nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo số Hotline của chúng tôi để được trợ giúp.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây