Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank: khái niệm, hình thức và lợi ích khi thực hiện

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank (Tiên Phong Bank) được phát triển để hỗ trợ đáo hạn các khoản vay trong hệ thống ngân hàng TPBan khi tới hạn thanh toán, hoặc đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ muốn chuyển đổi các món vay từ cá nhân sang doanh nghiệp và ngược lại, từ ngắn hạn sang dài hạn và ngược lại, từ vay theo món sang vay trả góp và ngược lại.

Dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khá phổ biến hiện nay mà một số cá nhân và doanh nghiệp đã gặp khó khăn khi tự thực hiện, do họ khó khăn về tài chính là chủ yếu. Bên cạnh đó còn có khó khăn về việc vay vốn, thiếu chứng từ hay nhu cầu nâng hạn mức

Thế nào là Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank?

Đối với người vay vốn, khái niệm Đáo hạn ngân hàng theo cách hiểu đơn giản là cách thức gia hạn thêm thời gian vay vốn cho khoản vay hiện tại của họ. Khi làm thủ tục trả nợ, ngân hàng sẽ tiếp tục tái cấp vốn cho khách hàng để đáp ứng các nhu cầu của họ do họ chưa thể trả hết nợ hoặc vẫn tiếp tục có nhu cầu dùng vốn.

Về mặt nghĩa vụ, đáo hạn ngân hàng chính là thủ tục hoàn trả một khoản vay đến hạn thanh toán vào cuối kỳ cho ngân hàng theo cam kết trong hợp đồng tín dụng và hoặc khế ước nhận nợ, và làm đề xuất giải ngân một khoản vay mới nhằm đáp ứng duy trì nguồn tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank được phát triển để đáp ứng các nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp đang tham gia vay vốn trong hệ thống ngân hàng TPBank.   Đó là nhu cầu đáo hạn cho các khoản vay đã tới hạn thanh toán theo cam kết tín dụng, hoặc đáo hạn theo nhu cầu của khách hàng như chuyển khoản vay sang ngân hàng khác và ngược lại. Dịch vụ đáo hạn cũng phù hợp cho các nhu cầu đáo hạn đột xuất nhằm đáp ứng các nhu cầu phát sinh của cá nhân hay doanh nghiệp, như rút tài sản để bán, chuyển nhượng, chia tách, sang tên, đính chính, hợp thửa, … hoặc bất cứ nhu cầu hợp pháp khác.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank

Các hình thức đáo hạn ngân hàng hiện nay

Có nhiều tiêu chí phân loại hình thức đáo hạn, đối với DaohanHaNoi.com chúng tôi thấy có hai hình thức cơ bản bao gồm:

Hình thức đáo hạn cho doanh nghiệp:

Đây là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp đáo hạn các khoản vay tại ngân hàng. Mỗi khoản vay bổ sung vốn lưu động của doanh nghiệp thường có kỳ hạn ngắn dưới 12 tháng. Tới kỳ trả nợ rất nhiều doanh nghiệp cần hỗ trợ để đáo hạn khoản vay, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn.

Hình thức đáo hạn cho cá nhân:

Đây là hình thức đáo hạn gần gũi với nhiều người dân vì nó gắn liền với khoản vay của các cá nhân và hộ gia đình. Các khoản vay này cũng thường cần đáo hạn nếu là khoản vay ngắn hạn cho nhu cầu kinh doanh, hay đáo hạn đột xuất phục vụ cho các mục đích cụ thể.

Lợi ích dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank
Lợi ích dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng có một số lợi ích như sau:

Một số lợi ích cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank như sau:

  • Khách hàng được hỗ trợ đáo hạn các món vay từ hai trăm triệu tới hàng chục tỷ đồng, lượng tiền luôn sẵn sàng đáp ứng.
  • Được tư vấn khoản vay, hỗ trợ phân tích tài chính và tư vấn đưa ra giải pháp giải quyết các khó khăn trong thời điểm hiện tại.
  • Đáo hạn khoản vay đúng thời điểm giúp tạo dựng niềm tin với ngân hàng và các đối tác làm ăn.
  • Khoản vay không bị phát sinh thành nợ quá hạn hoặc nợ xấu, tránh ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng do khách hàng cần có nhu cầu vay vốn thường xuyên.
  • Thủ tục thẩm định đơn giản, xét duyệt và giải ngân trong vòng 24h.
  • Không yêu cầu khách hàng phải ký công chứng bất cứ văn bản nào.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, giàu kinh nghiệm có khả năng tư vấn các phương án xử lý hiệu quả tình huống phát sinh.
  • Mức phí luôn cạnh tranh so thị trường, có ưu đãi cho khách hàng thân quen.

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ đáo hạn ngân hàng TPBank. Để có thêm thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ với DaohanHaNoi.com để được trợ giúp.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây