Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng là gì?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội
Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng là một dịch vụ được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các cá nhân hay doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện đáo hạn các món vay tại các tổ chức tín dụng. Nhiều khách hàng hiện nay do khó khăn về tài chính, do vướng mắc về thủ tục giấy tờ, do gặp vấn đề về việc vay vốn muốn thông qua các đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp để được dễ dàng thuận lợi hơn trong quá trình vay vốn và đáo hạn. Bao gồm việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ thủ tục đáo hạn, hỗ trợ vay vốn, giải chấp tài sản, nâng hạn mức khoản vay, … Công việc bao gồm và không giới hạn tại một ngân hàng cụ thể, mà khách hàng có thể chuyển khoản vay từ ngân hàng này sang ngân hàng khác để vay, từ món vay này sang món vay khác nhằm đáp ứng nhu cầu.

Hiện nay Đáo Hạn Hà Nội là một địa chỉ có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng về thủ tục đáo hạn. Với kinh nghiệm làm việc với các đối tác tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, dịch vụ giải chấp đáo hạn của DaohanHaNoi.com sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, với mức lãi suất thấp, đem lại sự tin cậy cho các khách hàng. Nhiều khách hàng đã cảm thấy hài lòng sau khi nhận được sự trợ giúp từ Đáo Hạn Hà Nội.

Thông tin dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng
Thông tin dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng

Tại sao khách hàng lại cần giải chấp đáo hạn ngân hàng?

Khi có một khoản vay đến hạn thanh toán theo hạn mức hoặc vay theo món, hoặc tất toán đột xuất đều cần thực hiện các thủ tục giải chấp đáo hạn ngân hàng. Nếu như khách hàng bận rộn với công việc mà không có thời gian để thực hiện nên muốn tìm địa chỉ dịch vụ. Một số khách hàng thì lại không am tường về thủ tục đáo hạn giải chấp nên rất cần một địa chỉ có thể tư vấn giải đáp các vướng mắc gặp phải. Hay đơn giản nhiều khách hàng không thể tự thu xếp được tài chính mà cần sự giúp đỡ của một bên thứ ba. Cuối cùng, khách hàng cần giải chấp đáo hạn khi họ muốn tìm kiếm một khoản vay mới có lãi suất tốt hơn, hạn mức cao hơn, điều kiện tốt hơn so với món vay cũ.

Trong các lí do nêu trên thì lí do giải chấp đáo hạn do khoản vay tới hạn trả nợ có tính cấp thiết nhất. Một món vay đều có thời hạn trả nợ cụ thể, đã được quy định rõ trong Hợp đồng tín dụng/Khế ước nhận nợ. Khi đến tới hạn trả nợ thì người vay cần phải có trách nhiệm thực hiện này theo với ngân hàng cho dù có muốn hay không.

Nếu khoản vay không được thanh toán đúng hạn thì nó sẽ chuyển thành nợ quá hạn, có nguy cơ phát sinh thành nợ xấu. Đây là rủi ro ảnh hưởng tới cả bên vay và ngân hàng.

  • Đối với khách hàng vay vốn: Khoản vay phát sinh thành nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng, khiến khách hàng khó khăn khi vay vốn sau này. Khách hàng còn phải chịu các khoản lãi phạt, phí phạt theo quy định. Họ còn phải đối mặt với các biện pháp thu hồi nợ của ngân hàng, từ mềm dẻo tới cứng rắn, thậm chí ngân hàng yêu cầu bàn giao tài sản hoặc khởi kiện ra tòa để bán phát mãi.
  • Đối với ngân hàng: Món vay phát sinh nợ xấu thì sẽ bị ảnh hưởng tới lợi nhuận do ngân hàng phải thực hiện tăng trích lập dự phòng, chất lượng nợ, hiệu quả kinh doanh, cũng như gây ra rủi ro mất thanh khoản, nguy cơ phá sản nếu tỷ lệ nợ xấu quá cao ngoài khả năng kiểm soát.
Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng
Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng có lợi gì cho khách hàng?

Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng giúp khách hàng chuyển sổ đỏ sang vay tại ngân hàng khác với hạn mức cao hơn, bằng cách tư vấn giới thiệu tới các ngân hàng phù hợp để cho họ lựa chọn. Hiện nay nhiều ngân hàng đã đơn giản hóa thủ tục vay, quy trình xét duyệt nhanh hơn, có rất nhiều ngân hàng thương mại đang phục vụ rất tốt các khách hàng trên thị trường. Chuyển sang vay vốn tại ngân hàng khác còn giúp cho khách hàng được tham gia gói lãi suất ưu đãi để tiết kiệm chi phí hoặc có điều kiện tín dụng phù hợp hơn

Dịch vụ đáo hạn cũng giúp các trường hợp gặp khó khăn về tiền mặt có thể đáo hạn dễ dàng, như khi họ rơi vào tình huống kinh doanh không thuận lợi, công nợ chưa thể thu hồi, hàng tồn kho ứ động ảnh hưởng tới khả năng thanh khoản, … . Khách hàng sẽ được hỗ trợ về tài chính để tất toán món vay đúng hạn, tránh phát sinh thành nợ xấu và gây ra các hệ lụy khác.

Với sự giúp đỡ từ các bên dịch vụ khiến cho món vay được trả nợ đúng hạn, nhằm tạo uy tín với ngân hàng và các đơn vị đối tác, duy trì lịch sử tín dụng tốt. Khi có uy tín sẽ giúp cho việc vay vốn sau này dễ dàng hơn, dễ tăng hạn mức và được tạo điều kiện trong quá trình sau này. Khoản vay còn được bảo mật thông tin với bạn bè, đối tác của họ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng của DaohanHaNoi.com. Mọi nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết.

TÌM HIỂU THÊM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây