Cách thức đáo hạn ngân hàng như thế nào? Thời gian đáo hạn mất bao lâu?

Cách thức đáo hạn ngân hàng
Cách thức đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là hình thức áp dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Đây chính là cách gia hạn thêm thời gian vay vốn của khách hàng. Mỗi khoản vay chỉ có một thời hạn cụ thể, nhất là các khoản vay ngắn hạn. Bằng cách thức đáo hạn ngân hàng mà người vay có thể kéo dài được thời gian vay vốn, tránh việc thiếu hụt nguồn vốn kinh doanh làm kiệt quệ tài chính, lún sâu vào trong nợ nần. Duy trì nguồn vốn cũng là cách để tạo thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh.

Cách thức đáo hạn ngân hàng được sử dụng như là một giải pháp tài chính, giúp khách hàng tránh phát sinh các khoản nợ xấu có nguy cơ gây ra các rủi ro khó lường cho các bên. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm một số thông tin cụ thể hơn về cách thức đáo hạn ngân hàng.

Cách thức đáo hạn ngân hàng là như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có các cách thức đáo hạn ngân hàng như sau:

 • Đáo hạn ngân hàng tại chỗ : đây là hình thức đáo hạn được thực hiện tại chính ngân hàng đang vay vốn. Sau khi đáo hạn khách hàng sẽ tiếp tục vay vốn tại chính ngân hàng đó. Các khoản vay theo hạn mức (cá nhân, doanh nghiệp) thường áp dụng cách thức đáo hạn này.
 • Đáo hạn chuyển ngân hàng : Bằng hình thức đáo hạn này, khoản vay mới sẽ được giải ngân tại ngân hàng khác sau khi khách hàng tất toán khoản vay hiện hữu.

Đây chính là hai cách thức đáo hạn ngân hàng chính hiện nay đang sử dụng phổ biến trên thị trường.

Cách thức đáo hạn ngân hàng như thế nào?
Cách thức đáo hạn ngân hàng như thế nào?

Thời gian vay đáo hạn ngân hàng là bao lâu?

Thủ tục đáo hạn không mất nhiều thời gian như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tùy thuộc vào ngân hàng cấp tín dụng, địa bàn tài sản, tính đặc thù của món vay mà khoản đáo hạn được thực hiện trong thời gian bao lâu.

 • Nếu như việc đáo hạn được thực hiện tại chỗ thì thời gian đáo hạn thường chỉ từ 1-3 ngày.
 • Nếu đáo hạn chuyển ngân hàng thì thời gian sẽ thực hiện trong vòng 5-7 ngày do mất thêm thủ tục giải chấp, công chứng, thế chấp tài sản.
 • Nếu đáo hạn có tính chất đặc thù như phải sang tên sổ đỏ, đính chính tài sản, .. thì thời gian có thể kéo dài hơn, một số món đặc thù có thể mất 2-3 tuần mới thực hiện xong.

Như vậy thời gian thực hiện đáo hạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào đặc thù khoản vay, tài sản chứ không phụ thuộc nhiều vào ngân hàng hay bên hỗ trợ dịch vụ.

Một số lưu ý khi đáo hạn ngân hàng tại các tổ chức tín dụng

Chỉ cần khách hàng nắm chắc một số lưu ý về đáo hạn ngân hàng là có thể an tâm thực hiện:

 • Nên chọn lựa hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu vay vốn của mình. Ví dụ nếu muốn kéo dài thời gian vay vốn thì chọn hình thức đáo hạn tại chỗ, muốn một khoản vay có lãi suất thấp thì chọn đáo hạn chuyển ngân hàng để tham gia chính sách ưu đãi tín dụng.
 • Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị. Chính vì vậy cần tìm hiểu kỹ điều kiện thủ tục trước khi thực hiện để tránh việc đáo hạn bị kéo dài.
 • Nếu không tự thu xếp được tài chính thì khách hàng nên nhờ cậy địa chỉ dịch vụ đáo hạn uy tín để việc đáo hạn được suôn sẻ.
 • Việc đáo hạn cần được thực hiện trước khi khoản vay kết thúc để tránh phát sinh nợ quá hạn, cũng như chủ động được thời gian và tài chính.
 • Đáo hạn có thể được sử dụng như một thủ thuật nhằm tránh phát sinh nợ xấu cho khách hàng.
Tìm hiểu về cách thức đáo hạn ngân hàng
Tìm hiểu về cách thức đáo hạn ngân hàng

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng hiện nay

Tham gia vay đáo hạn ngân hàng cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Khách hàng có lịch sử trả nợ tốt trong thời gian vay trước đó.
 • Không có nợ quá hạn thời điểm hiện tại và nợ xấu trong 12 tháng gần nhất.
 • Khách hàng phải nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay vốn là từ 20 tuổi đến 70 tuổi
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo trả nợ, có phương án sử dụng vốn vay hiệu quả

Như vậy các thông tin trên đã chia sẻ về cách thức đáo hạn ngân hàng hiện nay. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ vui lòng gọi theo số điện thoại Hotline để được chúng tôi tư vấn thêm.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây