Đáo hạn khoản vay là gì và đem lại lợi ích gì cho người vay vốn?

Đáo hạn khoản vay là gì và có lợi ích gì cho chúng ta?
Đáo hạn khoản vay là gì và có lợi ích gì cho chúng ta?

Đáo hạn khoản vay là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Có thể rằng đáo hạn khoản vay là thủ tục hoàn trả nợ một khoản vay khi tới hạn thanh toán theo thời hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng được ký kết giữa khách hàng và tổ chức tín dụng. Mỗi khoản vay sẽ có một thời hạn vay vốn cụ thể, khách hàng sẽ phải hoàn trả lại số tiền vay cho ngân hàng vào trước thời hạn cuối cùng đó.

Đáo hạn khoản vay cũng có thể được thực hiện theo sự chủ động của khách hàng, có nghĩa là họ có thể hoàn trả nợ vay trước thời điểm đến hạn trả nợ nhằm đáp ứng một nhu cầu cụ thể. Ví dụ như khách hàng có thể tất toán khoản vay để chuyển đổi sang một món vay mới có hạn mức cao hơn, hoặc chuyển đổi từ khoản vay cá nhân sang doanh nghiệp, từ ngắn hạn thành dài hạn, từ theo món chuyển thành vay theo hạn mức, … vay ngược lại.

Khi thực hiện hoàn trả nợ vay cho ngân hàng cũng là lúc chúng ta thực hiện thủ tục đáo hạn khoản vay. Và sau đó có thể giải ngân một khoản vay mới tùy theo từng nhu cầu cụ thể. Các nội dung nêu trên là phần trả lời cho câu hỏi đáo hạn khoản vay là gì của nhiều khách hàng.

Dịch vụ đáo hạn khoản vay mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Đáo hạn khoản vay là thủ tục cần thực hiện khi khoản vay đã đến hạn thanh toán. Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ dịch vụ hỗ trợ thủ tục này nên việc đáo hạn khoản vay đã dễ dàng hơn rất nhiều. Thủ tục đáo hạn được thực hiện thường xuyên, có thể vào bất cứ tại thời điểm nào trong quá trình vay vốn.Việc đáo hạn cũng đã trở thành một nhu cầu không thiể thiếu cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Có thể điểm qua một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ đáo hạn khoản vay như sau:

  • Khách hàng sẽ không phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao ngất ngưỡng, gây ra nhiều tốn kém về tiền bạc khi phải vay dài hạn. Thay vào đó khách hàng chỉ cần sử dụng dịch vụ trong thời gian từ 3-7 ngày để thực hiện công việc, kèm theo một khoản chi phí hợp lí.
  • Đáo hạn giúp khoản vay không bị phát sinh thành nợ quá hạn, giúp khách hàng lách được nợ xấu trên CIC, cũng như tránh các thiệt hại do khoản vay không được trả nợ kịp thời gây ra.
  • Đáo hạn có thể giúp nâng hạn mức món vay thông qua việc chuyển đổi sang một gói vay mới có hạn mức cao hơn món vay cũ.
  • Mang lại các lợi ích kinh tế cho khách hàng. Ví dụ khách hàng sẽ trả tiền các khoản vay có lãi suất cao để tham gia các gói vay mới với lãi suất ưu đãi hơn. Hoặc khoản vay mới có số tiền trả nợ hàng tháng phù hợp hơn với tài chính của người vay.
  • Với sự hỗ trợ từ bên dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hỗ trợ thẩm định nhanh và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Từ đó giúp khách hàng không bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh, nhu cầu sử dụng tài chính của cá nhân và doanh nghiệp.
Đáo hạn khoản vay là gì và những điểm cần lưu ý
Đáo hạn khoản vay là gì và những điểm cần lưu ý

Đáo hạn khoản vay cần lưu ý những điều gì?

Một bộ hồ sơ đầy đủ cần được chuẩn bị sẵn sàng tránh làm mất thời gian chờ đợi từ các bên. Khách hàng có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ người thân, bạn bè hoặc bên dịch vụ trước khi cung cấp cho ngân hàng.

Cần chủ động đáo hạn trước khi tới hạn thanh toán một vài tuần. Nên làm trước và có sự chuẩn bị về tiền bạc để tránh trường hợp phải dựa vào các nguồn lực tài chính từ bên ngoài, vì nó có thể làm phát sinh thêm các chi phí cho khách hàng.

Khách hàng cần lựa chọn hình thức đáo nợ phù hợp với khả năng tài chính, nhu cầu cá nhân, điều kiện và phương án sử dụng vốn. Với các nhu cầu cụ thể có có phương án đáo hạn khác nhau, như vay cá nhân, vay doanh nghiệp, vay theo món, vay theo hạn mức, vay ngắn – dài hạn, …

Tại thời điểm giải chấp đáo hạn phía ngân hàng sẽ đánh giá lại toàn bộ hồ sơ và năng lực tài chính của người vay để quyết định có tiếp tục cho khách hàng vay vốn hay không? Chính vì vậy khách hàng cần tuân thủ lịch trình trả nợ, luôn thanh toán nợ vay đúng hạn để tạo uy tín với ngân hàng, cũng như giữ lịch sử tín dụng tốt nếu có khoản vay tại các tổ chức tín dụng khác.

Nếu gặp khó khăn tài chính tạm thời mà chưa thể tìm kiếm được sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, gia đình thì tốt nhất nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ dịch vụ đáo hạn để tránh khoản vay bị quá hạn, nguy cơ này có thể dẫn tới các thiệt hại to lớn cho khách hàng về sau.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây